ỨNG DỤNG LƯỚI KIM LOẠI TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI 

Chào mừng quý khách đến với lưới đột lỗ Đặng Nguyễn

Email: luoidangnguyen2020@gmail.com

|
 ỨNG DỤNG LƯỚI KIM LOẠI TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI 
Ngày đăng: 09/12/2022 09:41 PM

 ỨNG DỤNG LƯỚI KIM LOẠI TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI 
Thời gian gần đây, các thiết kế hiện đại đã biến những vật liệu tưởng chừng thô cứng như xi măng và thép mềm mại hơn bao giờ hết. Không khó để có thể tìm thấy những vật liệu làm từ kim loại ứng dụng trong thiết kế nội ngoại thất để làm tăng độ sang trọng, tinh tế của không gian sinh hoạt, nhà ở. 

   Lưới kim loại hoàn toàn có thể được dùng làm vách ngăn nội thất trong văn phòng, nhà hàng, bảo tàng và các không gian công cộng khác. Với ưu điểm có độ thoáng cao, các tấm lưới kim loại hoàn toàn có thể được sử dụng để ngăn cách các không gian mà không cản ánh sáng tự nhiên.

      Thông thường, thiết kế nội thất ấn tượng của một tòa nhà sẽ biến mất ngay khi khách bước vào một chiếc thang máy không được đầu tư về phần nội thất. Do đó, nhiều kiến trúc sư hiện đại đã sử dụng lưới kim loại trong cabin và sảnh chờ thang máy. Những tấm lưới này vừa bền vừa mang tính thẩm mỹ cao, hấp thụ hạn chế tiếng ồn. Điều này đã khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho không gian thang máy buồn tẻ.

     Trong khi các tấm trần thông thường dùng để che giấu các đường ống, dây điện thì các khán phòng hòa nhạc, rạp chiếu phim đòi hỏi trần nhà phải đáp ứng các tiêu chí tiêu âm, tăng độ vang. Trên thực tế, trần nhôm tiêu âm đem lại hiệu ứng âm thanh vượt trội hơn các loại trần thạch cao thông dụng. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hàng loạt nhà hát sử dụng trần nhôm trên khắp mọi nơi trên thế giới.

     Các thiết kế hiện đại cũng rất quan tâm đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian sinh hoạt. Tất nhiên, quá nhiều ánh nắng cũng gây ra nhiều bất tiện cho gia chủ như nóng nực, giảm tuổi thọ của nội thất, đặc biệt là những môi trường như không gian tôn giáo, văn phòng và học thuật. Quá nhiều ánh sáng có thể gây mệt mỏi, giảm hiệu suất học tập và làm việc. Do đó, các tấm lưới kim loại được dùng để chắn một phần ánh nắng trực tiếp hắt vào nhà, giảm nhiệt năng, tiết kiệm năng lượng điều hòa không khí, trở thành vật liệu bền vững cho các tòa nhà hiện đại.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline